Các điều kiện làm đại lý bảo hiểm nhân thọ

Thích 157 Bình luận 0
60 đánh giá

Đại lý bảo hiểm nhân thọ là một trong những nghề nghiệp được nhiều người quan tâm bởi khả năng tạo thu nhập cao. Để trở thành một đại lý bảo hiểm nhân thọ bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Dưới đây là 5 điều kiện cần thiết để trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ:

Được đào tạo và cấp chứng chỉ

Trước khi được cấp phép làm đại lý bảo hiểm nhân thọ bạn cần phải tham gia khóa đào tạo về bảo hiểm nhân thọ (2-4 ngày tùy theo từng năm) và thi cấp chứng chỉ từ Bộ Tài Chính. Chứng chỉ này sẽ được cấp cho bạn sau khi bạn hoàn thành khóa học và đạt điểm đủ yêu cầu (điểm tối thiểu phải đạt >= 30/40 câu, tùy theo từng năm). Sau đó bạn sẽ nhận được một mã code để đăng ký làm đại lý bảo hiểm (mã code này chỉ có hiệu lực trong tối đa 3 năm nếu không hoạt động, tức là không phát sinh hợp đồng).

Điều kiện làm đại lý bảo hiểm nhân thọ

Học thêm các khóa học về sản phẩm bảo hiểm

Để trở thành một đại lý bảo hiểm nhân thọ thành công, bạn cần hiểu rõ về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ là sản phẩm do các công ty bảo hiểm phát hành. Các khóa học sản phẩm bảo hiểm của các công ty hiện nay đều đã chuyển sang học và thi Online. Ngoài ra, nếu công ty bán sản phẩm bảo hiểm đầu tư thì bạn cần học trực tiếp và thi do Bộ Tài Chính tổ chức để được cấp phép.

Đáp ứng các quy định và ký hợp đồng

Một khi bạn đã có chứng chỉ và mã code để trở thành đại lý bảo hiểm, bạn cần đảm bảo tuân thủ các quy định của công ty bảo hiểm và ký hợp đồng với công ty. Bạn cần phải hiểu rõ về các chính sách bảo hiểm của công ty và giải đáp thắc mắc cho khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Đạo đức

Làm đại lý bảo hiểm nhân thọ cần phải đảm bảo đạo đức và có trách nhiệm với khách hàng của mình. Bạn cần phải tư vấn cho khách hàng về sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ, không được ép buộc hay lừa đảo khách hàng.

Liên tục hoạt động

Để duy trì và phát triển mã code của mình lên các chức danh trưởng phòng, giám đốc hoặc tổng đại lý bạn cần liên tục hoạt động và phát sinh hợp đồng theo tháng, quý hoặc năm để tăng doanh số và thu nhập. Bạn cũng cần phải tìm kiếm và giới thiệu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cho nhiều khách hàng mới để mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Ngoài những điều kiện trên, để trở thành một đại lý bảo hiểm nhân thọ thành công, bạn cần có tinh thần cầu tiến và nỗ lực không ngừng. Bạn cần liên tục cập nhật kiến thức về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, học hỏi từ những đại lý bảo hiểm có kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng và hiểu sâu hơn về thị trường bảo hiểm.

Tóm tắt lại, để trở thành một đại lý bảo hiểm nhân thọ, bạn cần có chứng chỉ và mã code của Bộ Tài Chính, đáp ứng các quy định và ký hợp đồng với công ty bảo hiểm, học tập các khóa học về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, đảm bảo đạo đức và có tinh thần cầu tiến, nỗ lực không ngừng và liên tục hoạt động để duy trì và phát triển mã code của mình.

Ảnh: Minh họa

Bình luận